Xem sao chiếu mệnh năm 2021 và cách cúng giải hạn

Cập nhật: 15/02/2021

Bước sang năm Tân Sửu, mỗi tuổi lại có sao chiếu mệnh khác nhau. Hãy cùng xem sao hạn năm 2021 của bạn là gì, sao tốt hay xấu để biết cách cúng dâng sao giải hạn phù hợp nhé.

Xem nhanh nội dung


Bảng kiểm tra sao chiếu mệnh theo tuổi

Sao chiếu mạng là gì?

Trong quan niệm xưa cho rằng mỗi một năm, thì mỗi con người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà tử vi xưa đã tìm ra 9 ngôi sao chiếu mệnh gọi là "cửu diệu tinh quân" vì thế cứ sau 9 năm thì ngôi sao chiếu mệnh đó lại lặp lại. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. Trong 9 vị tinh quân (9 ngôi sao chiếu mệnh) thì đều có sao xấu và sao tốt. Khi gặp sao tốt chiếu mệnh thì người được sao tốt chiếu sẽ có một năm thuận lợi, hanh thông và may mắn. Ngược lại khi con người gặp sao xấu chiếu mệnh thì năm đó thường gặp những điều xui xẻo, không may.....gọi đó là vận hạn. Để giảm nhẹ những vận hạn này người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm, hoặc hàng tháng tại chùa hoặc ở nhà tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người, với mục đích xin thần sao giảm hạn, phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình được bình an vạn sự.

Thời gian xuất hiện của sao chiếu mệnh

Cũng theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng, vì thế cho nên hình thành tục cúng dâng sao sao giải hạn vào những ngày mà các đức tinh quân xuất hiện. Đó là các ngày sau:

1. Sao Thái Dương: Ngày 27 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Thái Dương

2. Sao Thái Âm: Ngày 26 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Thái Âm

3. Sao Mộc Đức: Ngày 25 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Mộc Đức

4. Sao Vân Hán: Ngày 29 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Vân Hán

5. Sao Thổ Tú: Ngày 19 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Thổ Tú

6. Sao Thái Bạch: Ngày 15 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Thái Bạch

7. Sao Thủy Diệu: Ngày 21 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Thủy Diệu

8. Sao La Hầu: Ngày 8 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao La Hầu

9. Sao Kế Đô: Ngày 18 âm lịch hàng tháng

Xem cách cúng Sao Kế Đô